[GOC] · [Profile] · [Shayne]

[GOC] Shayne Brenig’s Profile

Original Character นี้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมู [GOC]

Gang of Chicago

avatar_fbcc1ed07919_128

******************************************************

Shayne Brenig : The Queen of Luzroc

******************************************************

Shayne

Credit : ด้วยความน่ารักของ @Srta_60s ช่วยวาดและปลุกลูกสาวให้ออกมามีชีวิตชีวามากๆ กลายเป็นสาวสวยไปเลย ขอบคุณมากๆค่ะ

Shayne Template Profile-ILLust

Two Young Women Seated

ภาพของเชนและเชลลี่ พี่สาวฝาแฝดของเธอช่วงก่อนเข้าแก๊งค์ ปัจจุบันตัดผมสั้นกว่าเดิม

Credit รูป : Two Young Women Seated

From http://artcontrarian.blogspot.com/2013_12_01_archive.html

ชื่อผู้ปกครอง : เซนะ

ทวิตหลักของผู้ปกครอง : @narscel

ชื่อ : Shayne Brenig (เชน เบรนิก)

สัญชาติ : อเมริกัน

เชื้อชาติ : อเมริกัน

เกิด : 27 FEB 1901

มรณะ : 27 JAN 1921  (27/01/2016)

อายุ : 19

ปัจจุบัน : เสียชีวิตแล้วจากการลอบสังหาร Pietro Monzovi (Genovesi Family) @GoC_Pietro

[Assassination ครั้งที่ 2 : ประกาศ by GOC Commu]

สีผม / สีตา / สีผิว : Ash Blonde / Sterling Gray / White

ส่วนสูง / น้ำหนัก : 173 cm. / 58 kgs

รูปร่างลักษณะ/หน้าตา :

 • เด็กสาวสูงโปร่งแข็งแรง ดวงตาโตสีเทาอมฟ้า ผมสีแอชบลอนด์หม่น หยักศกเป็นลอนอ่อนๆ แต่ตัดจนสั้นคล้ายเด็กผู้ชาย ใบหน้าก็ก้ำกึ่งระหว่างสาวหล่อ กับหนุ่มหน้าหวาน อาจจะด้วยวัยเพียง 19 ทำให้แม้จะมีใบหน้าค่อนข้างหวานอยู่ แต่ยามไม่ได้แต่งหน้า ถ้าใส่สูทใส่หมวก ก็ดูผิดเป็นหนุ่มน้อยได้ง่ายๆ
 • ปกติเวลาทำงานในแก๊งค์ มักจะใส่สูท ไม่แต่งหน้า กลมกลืนไปกับคนอื่นๆ แต่ในยามค่ำคืนจะแปลงโฉมแต่งหน้าแต่งกายเต็มยศใส่ชุดผู้หญิงไปทำงาน อาชีพคือนักร้องเพลงแจ๊สในผับของโรงแรม ใช้ชื่อแฝงว่า เชลลี่ ซึ่งเป็นชื่อพี่สาวฝาแฝดที่หายสาปสูญไปก่อนหน้านี้เชลลี่ทำงานเป็นนักร้องอยู่ก่อนแล้ว พอหายตัวไปเชนเลยมารับงานต่อแทน

Shayne Shayne-2

เครดิตรูป : อวาต้าร์สร้างจากเวบ http://dreamself.me

ประวัติ :

 • เชนเป็นเด็กสาวฝาแฝด มีพี่สาวชื่อ เชลลี่ ทั้ง 2 เกิดที่เมืองซิเซโร (Cicero) ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆทางตะวันตกของชิคาโก้
 • ครอบครัวของเธอเดิมเป็นชนชั้นกลางแต่ยากจนลงเรื่อย เมื่อพ่อและแม่ของพวกเขาตกงานตามสภาพเศรษฐกิจ จนทั้งคู่ต้องออกทำงานรับจ้างรายวัน หนักๆเข้าภาวะกดดันและความเครียดทำให้พ่อของพวกเธอกลายเป็นคนติดเหล้าในที่สุด แล้ววันหนึ่งก็เกิดเรื่องขึ้นจนได้ (เหตุการณ์เป็นประวัติลับของคาร์ : ระหว่างที่แม่ไปทำงานหารายได้ หลายครั้งที่พ่อซึ่งกลายเป็นพวกขี้เมาพยายามลวนลามลูกแฝดที่เริ่มเป็นสาวในวัย 12 ปี โดยเริ่มมีอะไรกับลูกสาวตัวเองครั้งแรกในวันที่เชลลี่อยู่บ้านเพียงลำพัง เชนไปซื้อของกับแม่ (ไปช่วยแม่ถือของ) เชลลี่ตกเป็นเครื่องรองรับอารมณ์ของพ่อ แต่เธอกลับไม่ได้บอกอะไรเชน จากนั้นเหตุการณ์เช่นเดียวกันเกิดขึ้นกับเชนด้วย โดยที่แม่ของเด็กทั้งสองไม่ระแคะระคายมาก่อนเลย ในขณะที่เชนหวาดกลัวพ่อมาก และเมื่อรู้ว่าพี่สาวที่ตนรักมากโดนกระทำแบบเดียวกันก็พยายามปกป้องเชลลี่จากพ่อมาตลอด แม้จะไม่กล้าบอกใครแม้แต่แม่ของตนเองก็ตาม วันหนึ่งเมื่อเชนเจอปืนในลิ้นชักตู้เสื้อผ้าของแม่ เธอก็จดจำตำแหน่งของมันไว้ จนกระทั่งวันที่เกิดเรื่องขึ้น วันนั้นเป็นวันที่เชนและเชลลี่ไม่ต้องไปโรงเรียน เด็กแฝดจึงอยู่บ้านเพียงลำพัง ในขณะที่แม่ของทั้งคู่ต้องไปทำงาน ตกบ่ายพ่อซึ่งหายไปตั้งแต่หัววันก็กลับมาบ้านในสภาพเมาแอ่น พ่อพยายามลากเชลลี่เข้าห้องนอน แล้วไล่เชนออกจากห้อง เกิดการต่อสู้กันเพราะเชนไม่ยอมจนถูกพ่อเหวี่ยงไปกระแทกผนังห้องสลบไป ฟื้นมาอีกทีก็เห็นพ่อกำลังมีอะไรกับพี่สาวตนเอง เชนจึงค่อยๆลุกขึ้นเงียบๆ หยิบปืนออกมาจากลิ้นชัก และยิงพ่อตนเอง 1 นัดเข้าที่หลัง เพื่อช่วยเชลลี่ หารู้ไม่ว่าหลังๆมานี้เชลลี่เองก็แอบเสพย์ติดความรู้สึกดีๆจากการร่วมรักกับบิดาของตนเอง โดยที่เชลลี่เองก็ไม่ได้ปริปากบอกความรู้สึกนี้กับน้องสาวแต่อย่างใด เสียงปืนดังขึ้น 1 นัดพ่อก็ฟุบลงไป ทั้งเชนทั้งเชลลี่ตกใจมาก ที่น่าตกใจยิ่งกว่าคือหันมาเห็นแม่ซึ่งกลับมารับรู้เหตุการณ์พอดี เชนทำปืนหล่นจากมือ ความหวาดกลัวทำให้เธอคว้าข้อมือพี่สาวพาวิ่งหนีออกจากห้อง และออกจากบ้าน พ้นประตูออกมาไม่เท่าไหร่ เสียงปืนอีก 5 นัดก็ดังขึ้น เด็กทั้งคู่หลบซ่อนอยู่ใกล้ๆนั้น รอจนตำรวจเข้าเคลียร์จุดเกิดเหตุจึงค่อยแอบเข้าไปหยิบเงินและตัดสินใจหนีออกจากเมืองไปและไม่ได้กลับมาที่บ้านอีกเลย ถ้ากลับมาก็จะรู้ว่า แม่ยิงพ่อจนตาย แล้วยิงหัวตัวเองตายตาม ดังนั้นเชนและเชลลี่จึงพยายามหลีกเลี่ยงตำรวจ และพูดคุยถึงเรื่องครอบครัวกับคนอื่นๆเสมอ เพราะไม่รู้ว่าคดีนั้นมีบทสรุปลงอย่างไรจนถึงทุกวันนี้ )
 • เชนและเชลลี่พากันหนีหัวซุกหัวซุนออกจากบ้านเกิด เพื่อมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ชิคาโก้ ทั้งคู่ได้กลายเป็นเด็กเร่ร่อน ระหกระเหินอยู่ด้วยกันในเมืองที่เต็มไปด้วยแสงสีฟู่ฟ่า และอาชญากรรม
 • หลังจากเชลลี่กับเชนเข้าไปสมัครงานที่ผับแห่งหนึ่ง งานแรกๆที่ได้คืองานเด็กล้างจานหลังร้าน ต่อมาเชลลี่กับเชนมักร้องเพลงไปทำงานไปขณะปิดร้าน จนวันนึงเจ้าของผับ (ลุงจอห์นสัน) มาได้ยินเข้าก็ชอบใจ จะปั้นให้เชลลี่กับเชนเป็นนักร้องของผับ ซึ่งนั่นเป็นความใฝ่ฝันของเชลลี่มาตลอดได้เป็นดารานักร้องผู้มีชื่อเสียงโด่ง เป็นที่รักและหมายปองของทุกคน เธอจึงตอบรับข้อเสนอด้วยความยินดี ในขณะที่เชลลี่อาศัยรับจ้างทำงานอิสระเล็กๆน้อยๆ และร้องเพลงตามผับ แต่เชนกลับไม่อยากขึ้นเวที เชนสนใจงานที่ได้เงินดีกว่านั้น โดยเริ่มทำงานลูกกระจ๊อกให้กับแก๊ง Luzroc โดยรับงานจากเด็กหัวโจกในแก๊งอีกต่อหนึ่ง  
 • ลุงจอห์นสันเองก็เป็นคนเก่าคนแก่ของแก๊ง Luzroc ตั้งแต่สมัยคาธานเป็นหัวหน้าอยู่แล้ว เมื่อรู้ว่าเชนทำงานให้ลูซรอค เขาก็เริ่มมอบงานเล็กๆน้อยๆของแก๊งให้เชนทำมากขึ้น ทั้งยังสอนสิ่งที่ต้องรู้ และควรรู้ให้เชนด้วย นั่นเป็นขั้นแรกที่ได้ร่วมงานในแก๊ง Luzroc งานที่ลุงจอห์นสันมอบหมายมีมาเรื่อยๆ ตั้งแต่งานเดินข่าว ส่งของ หนักเข้าก็ไปถึงงานลอบสังหาร โดยลุงเป็นคนสอนงาน ทักษะที่จำเป็น และจัดหาอาวุธให้
 • แต่แล้วค่ำคืนหนึ่งหลังจากที่ทำงานเสร็จ เชนไปรับเชลลี่ที่ผับเพื่อกลับบ้านด้วยกัน แต่เชลลี่ไม่ได้อยู่ที่นั่น พี่สาวเพียงคนเดียวของเธอไม่ได้โผล่ไปทำงานวันนั้นด้วยซ้ำ เชลลี่หายสาบสูญไปราวกับควันในอากาศ ไม่มีใครพบเห็นเธอหรือได้ข่าวเธอ ไม่พบแม้แต่ศพเธอ เชนจึงผันตัวเองขอมาทำงานด้านข่าวให้กับแก๊งเพื่อใช้เครือข่ายของแก๊งค์สืบหาข่าวคราวของพี่สาวเธอ ขณะเดียวกันก็ใช้ชีวิตทดแทนในส่วนที่พี่สาวรักนั่นคือการเป็นนักร้องที่ผับบลูเบลในโรงแรมกรีนเพลสของ Luzroc เช่นกัน ด้วยความหวังว่าเมื่อพี่สาวกลับมา เธอจะกลับมาใช้ชีวิตได้เหมือนไม่เคยจากไปไหน
 • (เหตุการณ์เป็นประวัติลับของคาร์ จิ๊กซอว์ในส่วนการหายไปของเชลลี่ : ระหว่างที่เชนและเชลลี่เดินกลับบ้านด้วยกัน ในคืนก่อนหน้าที่เชลลี่จะหายไป เชลลี่ได้ตัดสินใจบอกน้องสาวของตน ว่าหล่อนจะเลิกร้องเพลง และย้ายไปอังกฤษตามชายแก่ผู้มั่งคั่งคนหนึ่ง เอาเข้าจริงก็ไปอยู่ในฐานะผู้หญิงลับๆของเขานั่นเองเพราะชายแก่คนนั้นมีภรรยาแล้ว เขาเป็นหนึ่งในบรรดาลูกค้าประจำของผับเมื่อไม่นานมานี้และถูกใจเชลลี่มาก เชนและเชลลี่จึงมีปากเสียงกัน อารมณ์โกรธทำให้เชลลี่หลุดปากขับไล่เชนออกไปจากชีวิตเธอ และพูดถึงความรู้สึกที่เธอมีต่อพ่อ และที่เชนเข้าใจว่าเป็นคนปกป้องเธอมาตลอด ที่จริงแล้วเป็นคนทำลายความสุขทั้งหมดของเธอ ลากเธอมาตกต่ำและยากลำบาก แน่นอนว่าเชนช็อคมาก และพลั้งมือผลักเชลลี่อย่างแรง แต่เนื่องจากมันเป็นวันที่มีหิมะปกคลุมพื้นถนน เชลลี่เลยเสียหลักถลาล้มไปตามแรงผลักหัวฟาดเข้ากับเสาไฟถนนอย่างแรงจนสลบไป เชนซึ่งเห็นเลือดมากมายจากแผลแตกบนศีรษะพี่สาวตนไหลย้อมหิมะบริเวณนั้นจนแดงฉานก็ตกใจมาก ความรู้สึกเดียวกับตอนที่เชนยิงพ่อทำให้เจ้าตัวสติแตก ตะกายลุกขึ้นได้ก็วิ่งหนีไปซ่อนตัว จนเมื่อรวบรวมสติได้ ก็รีบกลับไปหาเชลลี่ แต่กลับไม่พบพี่สาวของตนที่นั่น และเชลลี่ก็หายตัวไปนับแต่วันนั้น เชนพาตัวเองกลับไปที่ห้องเช่าซึ่งเธออยู่กับเชลลี่ ล้มตัวลงนอน และปลอบตัวเองว่าลืมตาตื่นขึ้นมาทุกอย่างจะไม่เคยเกิดขึ้น เชลลี่จะกลับมา และหลับไป… น่าแปลกที่หลังจากเชนตื่นขึ้นมาความทรงจำเกี่ยวกับการทะเลาะกันกับเชลลี่ได้หายไปจากความทรงจำของเชน หรือพูดให้ถูก มันถูกกดไว้ในส่วนลึกของความทรงจำของเชนนั่นเอง เธอยังคงตามหาพี่สาว และเฝ้ารอการกลับมาของเชลลี่อยู่เช่นเดิมมาโดยตลอด)
 • จิ๊กซอร์สตอรี่เพิ่มเติมเกี่ยวกับการหายไปของเชลลี่ อยู่ที่ @GoC_JB  ฆาร์เบียร์ เพื่อนหนุ่มของแฝดสาวระหว่างทำงานที่แรกด้วยกันในบาร์แห่งหนึ่ง และเป็นหนึ่งในผู้ชายที่มีความสัมพันธ์กับเชลลี่ และอีกหนึ่งคนที่กุมความลับไว้คือ @GoC_Lazar คุณหมอลาซาร์ และงานอดิเรกของเขาใน GOC Commu

อุปนิสัย :

 • เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย เรียกได้ว่าโหดและระห่ำน่าดู หนักเอาเบาสู้ ไม่ขี้บ่นไม่โวยวาย แต่อยากได้อะไรต้องได้ (ไม่มีใครทำได้ก็ลงมือหาวิธีเอง) เพื่อเป้าหมายที่ต้องการจะยอมทุ่มเทอย่างมากทั้งร่างกายและจิตใจ
 • เป็นคนสองบุคลิก บางครั้งเงียบเฉยดูไร้อารมณ์ เย็นชา แต่ในยามที่เธอต้องแสงไฟบนเวที เธอจะกลายเป็นสาวน้อยร้อยเล่ห์ ยั่วยวนขี้อ้อนน่าทนุถนอมขึ้นมาเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าแบบไหนก็ดูไม่ใช่เชนคนเดิมอีกต่อไปหลังจากการหายไปของเชลลี่
 • นอกจากพี่สาวที่หายสาบสูญไปแล้ว เชนแทบไม่มีความรู้สึกรักใคร่สนิทสนมกับใครเป็นพิเศษเลย ทุกการกระทำเกิดขึ้นเพื่อผลประโยชน์ และเป็นเพียงความสัมพันธ์อันฉาบฉวยเท่านั้น หากแต่นานวันเข้าเจ้าตัวก็กลับผูกพันกับครอบครัวลูซรอคโดยไม่รู้ตัว
 • ไม่ชอบพูดถึงเรื่องของตัวเองและครอบครัวนัก

ความสามารถ : (สัมพันธ์กับค่าสกิล)

 • เชนเป็นคนที่เรียนรู้และมีทักษะทางร่างกายที่ดี การเรียนรู้ในเรื่องการใช้อาวุธและต่อสู้ทำได้ค่อนข้างดี แต่เน้นไปทางใช้ความว่องไวมากกว่าใช้พละกำลัง
 • ปฏิกิริยาตอบสนองต่อสิ่งต่างๆค่อนข้างไว เมื่อถูกโจมตี หรือมีสิ่งผิดปกติจะรับรู้ได้เร็วจากนิสัยช่างสังเกต และรู้จักพลิกแพลงสถานการณ์ได้ดี เนื่องจากทำงานด้านการสืบข่าวมาหลายปี
 • แม้ไม่ถือว่าชีวิตของเธอจะมีโชคดีผ่านเข้ามามากนัก แต่เธอกลับเป็นคนดวงแข็งคนหนึ่ง ที่หวิดและรอดตายมาได้หลายครั้งตั้งแต่ทำงานต่างๆให้กับแก๊งมา

แก๊งที่อยากสังกัด : Luzroc (ทีมถุงเท้าที่น่ารัก)

สเตตัส :

       พละกำลัง 4

       ความว่องไว 6

       สติปัญญา 3

       ความแม่นยำ 3

       ความโชคดี 5

*********************************************

Link Fiction by Shayne Brenig

*********************************************

Fiction 01 : Catching Our Dream ….. [GOC] Main Event – 1 : the Territory]

Fiction 02 : RIP Alexis Shelton ….. [GOC] Assassination – 1 : Gladys vs Alexis]

โฆษณา

One thought on “[GOC] Shayne Brenig’s Profile

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s