[EHW] · [Keleb] · [Profile]

[EHW] Keleb Kyler Bonneville’s Profile

เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมู

EHW_logoSlytherin_logo
Hogwarts houses : Slytherin

**********************************************

Keleb  Kyler  Bonneville

 

New Final Keleb Yr5 as of 20180725

ชื่อ : เคเลบ  ไคเลอร์  บอนเนอวิลล์ (Keleb  Kyler  Bonneville)

อายุ : 15 (เปิดเทอมพ้นวันเกิดจะเป็น 16 ปี)

บ้าน : สลีธิริน

ชั้นปี : 5

เพศ : ชาย

เผ่าพันธุ์ : เลือดบริสุทธิ์

วันเกิด : 11 กันยายน 2002

กรุ๊ปเลือด : AB

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 176 cm. / 70 kgs.

(ปี4 : 172cm. / 63 kgs.)

(ปี3 : 167cm / 57 kgs.)

สีผม : ดำ

สีตา : เทาฟ้า

ไม้กายสิทธิ์ :

new-wand

ไม้มะเดื่อ (Sycamore wood)

ความยาว 10 ¾”

แกนขนหางนกฟินิกส์

ความยืดหยุ่น ไม่ยืดหยุ่นงอไม่ได้ (inflexible)

(*ทั้งหมดได้จากการ Sorting จากเวบ Pottermore.com ตามนิสัยตัวละครค่ะ)

สัตว์เลี้ยง : ลูกแมวพันธุ์ Scottish Fold ขนลายเสือ สีดำ-เทา-ขาว ตาสีฟ้า ชื่อ ทิกเกอร์ มีหมวกใบโปรดที่ติดชอบใส่และเอาไว้มุดเล่นตามรูป

cat-01

MR. Tigger  by Sena

07.09.2016

Credit : รูปเรฟจาก https://www.pinterest.com/pin/80009330856425394/

 

ผู้พิทักษ์ : เสือดำ (Black Panther)

แอนิเมจัส : จิ้งจอกหิมะ (Snow Fox) ** edit @2017.08.11

ประวัติตัวละคร :

เคเลบเป็นลูกชายคนเดียวของ ไคลล์ บอนเนอวิลล์ (เด็กบ้านสลีธิริน) และ อัมเบอร์ ไพน์วู้ด (นามสกุลก่อนแต่งงาน) (เด็กบ้านฮัฟเฟิลพัฟ)

ตระกูลบอนเนอวิลล์ เป็นตระกูลเก่าแก่ สืบเชื้อสายมาจากครอบครัวพ่อมดชั้นสูง ทรัพย์สินและมรดกตกทอดมาตั้งแต่รุ่นก่อนๆ คือคฤหาสน์หลายหลัง และที่ดิน ซึ่งมีอาณาเขตกว้างขวางแถบชานเมืองวินเซอร์ ประเทศอังกฤษ รายได้ของครอบครัวส่วนหนึ่งจึงมาจากการให้เช่าทั้งที่ดินและอสังหาหลายหลัง (แต่ไม่ปล่อยเช่าให้พวกมักเกิ้ล เพราะกลัวจะเผลอทิ้งพวกของที่มีเวทมนตร์ไว้ในบ้าน และเป็นพิรุธสำหรับพวกมักเกิ้ล) และธุรกิจค้าของเก่าซึ่งแฝงตัวไปตามงานประมูลของพวกมักเกิ้ล ซื้อหาของโบราณของโลกเวทมนตร์ มาขายในธุรกิจร้านค้าของเก่าในโลกพ่อมดแม่มดซึ่งบริหารภายใต้ตระกูลบอนเนอวิลล์เช่นกัน

–    เคเลบเรียนหนังสือกับอาจารย์พิเศษ (เป็นพ่อมด) (เซน่า แอชลี่ย์ แพรท) ซึ่งจ้างมาสอนที่บ้านตั้งแต่เด็ก ด้วยพ่อไม่อยากให้ไปเรียนปะปนในโรงเรียนของพวกมักเกิ้ล จนกระทั่งอายุ 11ปี เขาก็ได้รับจดหมายเชิญจากฮอกวอตส์ และได้รับคัดสรรให้อยู่บ้านสลีธิรินเช่นเดียวกับพ่อของเขา

นิสัยตัวละคร :

ด้วยความที่เป็นลูกคนเดียว เคเลบจึงติดนิสัยชอบทำอะไรและไปไหนมาไหนคนเดียว

เขาไม่ใช่คนเรียบร้อยอะไรนัก แม้จะดูเป็นลูกคุณหนูเนี๊ยบๆไปบ้าง แต่นิสัยภายในออกจะดื้อและมีความไม่ยอมคนอยู่ลึกๆด้วยซ้ำ (ดื้อเงียบ)

ไม่ใช่คนคิดร้ายใคร แต่ติดที่ปากเสีย ปากกรรไกรพอสมควร โดยเฉพาะกับคนที่เขาไม่ชอบหน้า และหยอกล้อกับคนสนิทที่เขาสบายใจ แต่ถ้าเป็นคนไม่สนิทเขาจะวางตัวค่อนข้างมีมารยาททางสังคมด้วยสูง

เขาติดนิสัยแสดงความรู้สึกไม่เก่งมาจากพ่อ บางครั้งเลือกใช้คำพูดร้ายๆ กลบเกลื่อนเวลารู้สึกอาย บางทีก็จะแถหรือพูดไปในทางตรงข้ามกับที่คิดบ่อยครั้ง

–    เขามีความภาคภูมิใจในความเป็นพ่อมดแม่มด และมองมักเกิ้ลเป็นชนชั้นล่างของสังคม มองว่าความเป็นอยู่ต้องลำบากแน่ๆ เพราะใช้เวทมนตร์ไม่ได้ แต่ก็นั่นแหละ เวลาที่แสดงความเห็นใจบางครั้งกลับดูเป็นการข่มไปซะนี่ แต่กับพ่อมดแม่มดที่มีพ่อแม่เป็นมักเกิ้ล เขาก็ไม่ได้คิดดูถูกหรือเหยียดอะไร

–    เขาเป็นคนที่ เวลาตั้งใจและมุ่งมั่นจะทำอะไร จะมีเป้าหมายชัดเจนไม่เปลี่ยนใจง่ายๆ และบ่อยครั้งที่จะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มา แนวโน้มจะคิดมุ่งไปที่ผลลัพธ์มากกว่าสนใจวิธีการ แต่จะรักษาวิธีการนั้นๆเป็นความลับ เขาให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ภายนอก หลายๆครั้งที่ปล่อยให้คนอื่นเข้าใจผิด ให้ดูเหมือนเขาทำสิ่งเหล่านั้นได้ง่ายๆ ไม่ได้พยายามอะไร เช่น แอบฝึกหรือซ้อมบินด้วยไม้กวาดอย่างหนักคนเดียวก่อนจะเปิดเรียน แอบอ่านหนังสืออย่างหนักก่อนสอบ แต่ในคลาสอาจจะทำเหมือนตนนั่งเรียนสบายๆ ชิลๆ แทน ให้คนอื่นมองว่าตนอัจฉริยะไม่ได้ทำอะไรก็ได้สิ่งนั้นสิ่งนี้มาง่ายๆ เป็นต้น

–     ถ้าเขาผิดหวังจะเก็บอาการ ไม่แสดงอาการท้อแท้หรือเสียใจให้ใครเห็น จะทำเป็นไม่ใส่ใจ มองเป็นเรื่องไร้สาระไปต่อหน้าคนอื่นทั้งที่จริงๆแอบผิดหวังแรง ไม่ค่อยยอมร้องไห้ หรืออ่อนแอให้ใครเห็นนัก

     มีความเรื่องมากเบาๆ ตัวอย่างเช่น ชอบเครื่องดื่มร้อน แต่ก็จะรอให้มันเย็นลงก่อนค่อยดื่ม (กินของร้อนมากไม่ได้ เพราะเป็นพวกลิ้นแมว) หรือเวลาสั่งสเต็กเนื้อ จะสั่งมีเดี้ยมแรร์ แต่ถ้าร้านไหนทำมาเห็นเลือดซิบๆ แบบแรร์เกินไปก็จะไม่กิน เป็นต้น แต่ถึงจะดูจู้จี้ช่างเลือก แต่ถ้าไม่ได้แบบที่ต้องการก็ไม่ใช่คนเหวี่ยงหรือวีนอะไร แค่ไม่กินเฉยๆ

     ไม่ชอบวิวาทกับใครเพราะมันเปลืองแรง ถึงจะไม่พอใจมากๆ แต่เมื่อคิดถึงผลลัพธ์ที่ต้องโดนหักคะแนนบ้าน หรือโดนทำโทษ ก็เลือกจะทิ้งคำพูดแสบๆคันๆไว้ให้อีกฝ่าย แล้วเดินจากไปมากกว่า

–    ไม่ชอบอากาศหนาวๆ เวลาเจอที่นุ่มๆอุ่นๆจะชอบเข้าไปซุกนอนอย่างอดใจไม่ได้ และบ่อยครั้งก็เผลอหลับไปทั้งแบบนั้น

–    ติดสกินชิพเบาๆ แต่กับคนที่ไว้ใจเท่านั้น ถ้าเป็นคนไม่คุ้นเคยจะค่อนข้างไว้ตัว เว้นระยะห่าง

–    ไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ แต่กับคนที่เชื่อใจไปแล้วก็จะไม่ระแวงเลย

–    ไม่ใช่คนอาฆาตใคร แค่จำแม่นว่าใครทำอะไรไว้ (…)

งานอดิเรก สิ่งที่ชอบ :

–     ชอบทำอะไรที่ทำเงียบๆ คนเดียวได้ อย่างการอ่านหนังสือ ฟังเพลง นอน

–     ชอบเล่นกับทิกเกอร์ บางทีก็เอามันมากอดซุก แพ้ของที่ดูนุ่มๆฟูๆ

–     ชอบเล่นเปียโนกับไวโอลิน แต่ไม่ได้เก่งมากนัก สมัยเด็กเล่นเก่งอยู่ แต่พอโตมาไม่ค่อยได้ซ้อมก็เลยถอยหลังลงคลองไปพอสมควร เพิ่งกลับมารื้อฟื้นเล่นใหม่ช่วงปี 1 เพราะมาเจอ Leolin เพื่อนสมัยเด็กที่ฮอกวอตส์ บ้านเรเวนคลอ จึงเริ่มกลับมาเล่นดนตรีด้วยกันเวลาว่าง

วิชาที่ทำคะแนนได้ดี :

–     วิชาแปลงร่าง คาถา (ชอบ)

–     วิชาสมุนไพรศาสตร์ (ได้จากการคลุกคลีกับแม่ ช่วยแม่ทำสวน)

–     วิชาการบิน (รู้สึกว่ามันเท่ห์เลยแอบฝึกซ้อมคนเดียวจนทำได้ดี แต่เวลาไปบินก็ใส่เสื้อหนาวหลายชั้นทีเดียว กีฬาควิดดิชเลยเป็นอะไรที่เขาไม่คิดจะเล่นในตอนแรก ปี 1-2 สนุกกับการดูและเชียร์เสียมากกว่า ปี 3 กำลังลังเลใจในการสมัครเข้าทีมควิดิชของบ้าน) (แต่หลังจากปัญหาอาการบาดเจ็บช่วงการแข่งขันตอนปี3 และทีมสลิธิรินแพ้ในปีนั้น เขาก็ถอนตัวออกจากทีมควิดดิช และกลับมาอยู่แบบไร้ชมรมอีกครั้ง)

สิ่งที่ไม่ถนัด ไม่ชอบ :

–     ไม่ถนัดการแสดงความรู้สึก หรือความคิดออกมาตรงๆ และไม่ค่อยเข้าใจอารมณ์หรือความคิดผู้คนนัก ทำให้บางทีก็รู้สึกว่าเข้ากับผู้คน สื่อสารกับผู้คนนี่มันเหนื่อยจัง

     ไม่ชอบการอยู่ในที่หนาวๆ แล้วไม่มีอะไรนุ่มๆให้ซุก (แต่ถ้ามีให้ซุกจะชอบมาก)

     ไม่ชอบให้คนมองว่าตนอ่อนแอ อ่อนหัด

วิชาที่ไม่ถนัด : วิชาพยากรณ์ศาสตร์ (ไม่มีเซ้นส์เท่าไหร่)

อื่นๆ :

     พ่อของเคเลบ : (ไคลล์ บอนเนอวิลล์) เป็นเด็กบ้านสลีธิริน สมัยหนุ่มจบใหม่ๆ มีไฟอยากหาประสบการณ์จึงเลือกทำงานเป็นมือปราบมาร และพอมีเคเลบก็ผันตัวเองมาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ในกระทรวงเวทมนตร์แทน เพื่อจะได้อยู่ใกล้ชิดครอบครัวมากขึ้น

     แม่เคเลบ : (อัมเบอร์ บอนเนอวิลล์) เป็นเด็กบ้านฮัฟเฟิลพัฟ เรียนจบก็แต่งงาน ทำงานเป็นคุณนาย (…) เป็นแม่บ้านดูแลบ้านและสมาชิกในครอบครัว เอาจริงๆเป็นฝ่ายถูกดูแลมากกว่าดูแลคนอื่นเพราะมีทั้งเอลฟ์ประจำตระกูล ชื่อ จุ๊ปป้า (Juppar) ทั้งคนสวน และเมดพรั่งพร้อม อยู่ว่างๆ คุณแม่ของเคเลบเลยชอบทำสวน และชอบเพาะพันธุ์ไม้เป็นงานอดิเรก นอกจากนี้เวลาที่เหลือยังนำความรู้ที่มีมาเขียนหนังสือด้านสมุนไพรวิทยาด้วย

–    ชื่อกลางของเคเลบ ตั้งตามชื่อของปู่ทวด ซึ่งมียศเป็น ท่านเซอร์ไคเลอร์ บอนเนอวิลล์

–    ก่อนเปิดเทอมปี 3 ไปตรอกไดแอกอน ได้ลูกนกฮูกสีขาวมาตัวนึก ตั้งชื่อว่า ‘แอช’

»  CV  «

Twitter : @EHW_Keleb

Private clothing :

–Autumn– private-autumn-final

Credit : แฟชั่นเสื้อเรฟจาก http://www.ebay.com/itm/Korean-Mens-Fashion-Stylish-Casual-Hooded-Coat-Hoodies-Jacket-Sweateshirts-Tops-/322224107824

–Quidditch–

2018 : ปี5 หลังจากอยู่อย่างเงียบเหงามาปีนึง ปีนี้ก็กลับมาเข้าร่วมทีมควิดดิชอีกครั้ง และเปิดใจมากขึ้นกับสิ่งต่างๆ รอบตัว

Talk : เครดิตรูป by @krlilies ผปค. พี่เลียม พี่ชายสุดที่รักของน้องเครป ถ้าโตขึ้นมาหล่อแบบพี่นี่จะดีใจมาก 5555 เรื่องของเรื่องคือดันซน ด้วยความที่เราเส้นไม่สวยเลยไม่ชอบตัดเส้น จะใช้เพ้นท์ๆ สีเอา และวาดรูปปกติก็ช้ามากอยู่แล้ว พอคุยๆ กับผปค.พี่ชาย  เลยได้รับความเมตตาค่ะ เผื่อว่าเราทำไม่ทันจริงๆ งานนี้เลยได้น้องเครปหล่อๆ แบบหนุ่มน้อยมาเลย ฮรืออออ *หลงลูกตัวเอง* หน้าตาใสๆ ซ่อนความกวนตามสไตล์นิสัยเครปตอนนี้เลยค่ะ อิมเมจใช่เลย กราบขอบคุณแม่พี่เลียมงามๆ แทบตักค่ะ ส่วนรูปที่เราเอ๊าะแอ๊ะวาดเองเสร็จแล้วก็จะเอามาแปะให้เห็นความห่างชั้นเช่นกันค่ะ แต่เราก็สนุกที่ได้วาดน้องนะ ฮรือออ

KALEB.QUID

ส่วนอันนี้ฝีมือการพยายามลงแบบทับเส้นของเราเอง แอะ orz

Quiddich Yr5

2016 : ปี3 เพิ่งเข้าร่วมทีมเป็นครั้งแรก ตั้งใจจะเป็นซีกเกอร์ แต่จบลงด้วยตำแหน่งเชสเซอร์ (Chaser) สตอรี่เล็กๆอยู่ด้านล่างค่ะ

 

Quidditch Fin2.png

Credit : ไม้กวาด และลูกควัฟเฟิลจาก

https://www.amazon.com/nimbus-2000-broom-limited-edition/dp/b00505f0vo

http://www.ebay.com/itm/Wizarding-World-Of-Harry-Potter-QUIDDITCH-QUAFFLE-BALL-Universal-Studios-/222005190744?_ul=BY

Story Behind The Scene :

–ที่สวนหลังปราสาทหลังเปิดเทอม (ปี 3)–

/สบตาหญิงสาวได้ไม่นานก็เป็นฝ่ายเสมองหลบสายตา/

“ชั้นไม่คิดจะเข้ามาแทนที่ใครหรอกนะ ไม่ว่าจะเป็น ฝาแฝดของเธอ เพื่อนของเธอ หรือแม้แต่เขาคนนั้น.. วันนึง ชั้นแค่อยากมีที่เล็กๆในใจเธอ ที่มันจะเป็นที่ของชั้น ในแบบของชั้น ที่เธอจะไม่ยอมให้ใครมาแทนได้เช่นกัน.. ซึ่งชั้นก็ไม่รู้หรอกว่าจะเป็นเมื่อไหร่ หรือจะมาถึงไหม.. แต่ว่า.. ถึงแม้ว่าเวลาจะใกล้หมด และอีกฝ่ายทำคะแนนนำเราไปมาก กระทั่งไม่เห็นหนทางที่จะชนะได้.. แต่ถ้า..ชั้นคว้าลูกสนิชสีทองได้.. ปาฏิหาริย์ก็ยังเกิดขึ้นได้ไม่ใช่เหรอ… หนังสือประวัติศาสตร์ควิชดิชเวิร์ลคัพสอนชั้นไว้แบบนั้นน่ะ..”

/ยิ้มบางที่ดูเศร้าๆออกมา/

……………………………………………..

 

–หน้าห้องโถงในงาน Halloween Party (ปี 3)–

“ถึงพี่อนาสตาเซียจะไม่เกลียดผม แต่วันนึงผมคงเกลียดตัวเอง ที่ทำให้ความรู้สึกสวยงามของการได้แอบรักพี่ กลายเป็นความเห็นแก่ตัวครับ.. ผมเคยขอโอกาสพี่.. เคยหวังว่าผมจะจับลูกสนิชได้ แล้วกลายเป็นผู้ชนะในเกมนี้ แต่มันไม่ใช่หรอกครับ ผมน่ะ.. ไม่ได้เป็นซีกเกอร์ด้วยซ้ำ ผมเป็นแค่เชสเซอร์โง่ๆที่เอาแต่มองตามแสงของลูกสนิช จนลืมว่าตัวเองเป็นใครและต้องทำหน้าที่อะไรตะหาก ไม่มีปาฏิหาริย์สำหรับเชสเซอร์หรอกครับ”

……………………………………………..

(สรุปคืออกหักนั่นเอง… orz…)

โฆษณา

4 thoughts on “[EHW] Keleb Kyler Bonneville’s Profile

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s